Du học Trung học phổ thông tại Úc: Trào lưu du học mới năm 2016
Đăng bởi Admin / 22/09/2016
Từ nay, du học Úc bậc THPT sẽ dễ dàng hơn nhiều với hệ thống SSVF mới. Chương trình visa ưu tiên SSVF sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế bằng cách làm đơn giản hóa quy trình thị thực, hồ sơ du học cũng như rút gọn thời gian xét duyệt cấp visa.

I. Úc ưu tiên cho du học sinh THPT 2016

Đây được xem là điểm nhấn nổi bậc nhất của hệ thống SSVF mới này so với chương trình SVP cũ. Trước đây, du học Úc bậc THPT luôn bị buộc phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên theo hệ thống SSVF mới, du học THPT tại Úc nếu lựa chọn các trường THPT công của 3 bang Queensland; Nam Úc; Canberra và 3 trường THPT tư thục là Taylors College; Kilmore Private High School và John Paul International College thì du học sinh sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc. Việc không cần phải chứng minh tài chính tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các em học sinh THPT khi có ý định du học Úc ngay từ bây giờ.

Xem thêm các bài viết liên quan:

>> Tại sao chọn học THPT Công lập Úc?

>> Lợi ích khi chọn trường PTTH tư thục Úc

Liên hệ trực tiếp Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE qua số điện thoại 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Du học từ bậc trung học phổ thông đang trở thành xu hướng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Du học sớm giúp du học sinh tiếp cận môi trường học tập hiện đại, hoàn thiện năng lực tiếng Anh nhanh chóng, dễ dàng ghi danh vào các đại học hàng đầu tại Úc hay các quốc gia tiến bộ trên Thế Giới, tìm kiếm những học bổng có giá trị cao và hoàn thành chương trình cao nhất để phát huy tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế sau này.

II. Visa ưu tiên SSVF thay đổi có những thuận lợi gì cho sinh viên Việt Nam khi nộp Visa THCS, THPT?

 • Visa không yêu cầu bằng chứng khả năng Tiếng Anh
 • Visa không yêu cầu chứng minh tài chính của người bảo lãnh
 • Cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu Úc và giúp các em có cơ hội tìm kiếm các suất học bổng có giá trị cao
 • Không tạo áp lực cho các gia đình có thu nhập cao nhưng ko có bằng chứng đủ thuyết phục mà có ý định đầu tư cho con em du học nghiêm túc
 • Sinh viên có cơ hội học tập sớm, nền tảng kiến thức tốt để vào các trường đại học hàng đầu tại Úc hay các quốc gia tiến bộ trên Thế Giới

 

Xem thêm các bài viết liên quan:

>> Du học Úc thay đổi thế nào sau những quy định mới về visa từ sau 1/7/2016

>> Du học Úc 2016: Xác định lộ trình du học theo hệ thống visa SSVF mới

III. Trào lưu du học Úc khi còn THPT

Theo báo cáo của Chính phủ Úc, số lượng học sinh quốc tế du học bậc THPT tại Úc năm 2015 đạt 210.908 học sinh, tăng 12,3% so với năm 2014. Riêng học sinh Việt Nam có khoảng hơn 19.000 em. Hiện tại chưa có thống kê cụ thể nhưng với hệ thống Visa ưu tiên SSVF mới dành cho bậc THPT. Số lượng du học sinh Việt Nam bậc THPT sẽ còn tăng hơn nữa sau quy định mới từ 1/7/2016 này.

Chương trình visa ưu tiên SSVF sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Úc bằng cách làm đơn giản hóa quá trình thị thực, hồ sơ du học cũng như rút gọn thời gian xin visa còn 2 - 4 tuần. Hướng thay đổi này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên có ý muốn du học thực sự, làm việc và định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học.

IV. Danh sách Hệ thống Trường và Trường áp dụng chương trình “Visa không chứng minh tài chính”

Bang

Trung học
Lớp 8 - 10

Trung học PT
Lớp 11 – 12

TOP 10 Trường tốt nhất bang

Queensland

13.364A$/1 năm

15.112A$/1 năm

 1. Brisbane grammar school
 2. Brisbane girls grammar school
 3. St Aidan’s Anglican Girls’ school
 4. Brisbane State High School
 5. Ormiston College
 6. Sommerset College
 7. St Peter’s Lutheran College
 8. Somerville House
 9. Anglican Church Grammar School
 10. All Hallows’ school

Nam Úc

11.200A$/1 năm

12.300A$/1 năm

 1. Wilderness School
 2. St Peter’s College
 3. Meridian School
 4. Glenunga International High School
 5. Pembroke School
 6. St Peter’s Colliate Girls’ School
 7. Walford Anglican School For Girls
 8. Allendale East Area School
 9. Prince Alfred College
 10. St Ignatius College

Canberra

13.600A$/1 năm

15.200A$/1 năm

 1. Canberra Grammar school
 2. Radford College
 3. Canberra Girls’ Grammar
 4. Telopea Park School
 5. Burgmann Anglican
 6. Lyneham High School
 7. Brindabella Christian College
 8. Alfred Deakin High School
 9. Trinity Christian School
 10. Marist College Canberra 

 Bên trên là hệ thống Trường THPT Công lập với chi phí học tập vừa phải và tiết kiệm nhất với chất lượng theo chuẩn quy định của Cơ quan quản lý giáo dục Úc

Ngoài ra nếu có yêu cầu cao hơn về chất lượng và môi trường tốt cho con em mình, quý vị có thể tìm hiểu 3 trường THPT tư thục là Taylors College; Kilmore Private High School và John Paul International College với học phí từ 20 - 25.000A$/1 năm. 3 Trường này cũng được áp dụng theo chính sac1h ưu tiên mới là SSVF. 

V. Chương trình trung học phổ thông tại Úc

Ở Úc, bậc trung học phổ thông chỉ bao gồm lớp 11 và lớp 12. Vì vậy, học sinh Việt Nam muốn du học bậc trung học phổ thông tại đây phải hoàn thiện lớp 10 ở Việt Nam hoặc đang theo học chương trình lớp 11. Tại bậc học này, học sinh sẽ được phân ban chương trình học để phù hợp với đinh hướng nghề nghiệp sau này.

Học sinh tốt nghiệp lớp 12 được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông với những tên gọi khác nhau theo từng vùng. Nếu như bang New South Wales thì gọi là Higher School Certificate; bang Queensland được gọi là Senior Certificate; bang Victoria là Victorian Certificate of Education; bang Canberra gọi là ACT Year 12 Certificate...

Tại Úc, chương trình học được chia nhỏ ra làm 4 kỳ học, mùa khai trường bắt đầu từ cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 1.

Với hơn 7 bang và vùng lãnh thổ, Úc có hệ thống các trường trung học phổ thông công lập đa dạng và rộng lớn, đem lại chất lượng đào tạo trong một môi trường an toàn, thân thiện và chào đón du học sinh quốc tế. Tùy vào đặc điểm mỗi bang mà hệ thống giáo dục có những thế mạnh riêng nhưng nổi bật nhất vẫn là 4 bang New South Wales với nền giáo dục lâu đời, bang Victoria với nền giáo dục đang rất phát triển hay bang South Úcn, Queensland nổi tiếng với các trường học danh tiếng lâu năm.

Ngoài ra, mức học phí tại các trường trung học phổ thông Úc tương đối rẻ so với các nước tiên tiến trên thế giới. Học phí các trường công lập tại bang Victoria khoảng 10.000 - 15.000 AUD mỗi năm; bang South Úc khoảng 11.800 AUD một năm; bang New South Wales khoảng 14.000 AUD. Do vậy, du học tại Úc là cách phù hợp để tiếp cận các chương trình đào tạo quốc tế với mức thu nhập hợp lý của người Việt Nam.

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích, giúp các bạn có những sự lựa chọn chính xác khi Du học Úc. Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học Úc và những Quy định mới về Visa Úc, Quý vị có thể đăng ký thông tin tại đây để nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ VIET FUTURE:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

Văn phòng Hỗ Trợ Du học VIET FUTURE

www.vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.