Chất lượng cuộc sống ở Úc được người nước ngoài đánh giá cao
Đăng bởi Admin / 07/09/2016
Dù chi phí sống đắt đỏ, người nước ngoài sống và làm việc ở Úc vẫn đánh giá cao chất lượng cuộc sống của xứ sở kangaroo, và nhận thấy có sự cân bằng hoàn hảo giữa cuộc sống và công việc ở đây, theo một khảo sát mới của InterNations.

Nhiều người chuyển đến Úc sinh sống đều cho rằng chất lượng cuộc sống tốt chính là lí do chính trong quyết định của họ. Theo khảo sát mới nhất năm 2016 của InterNations (một mạng lưới cộng đồng của những người đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài), có 45% kiều bào hài lòng với điều kiện thời tiết thuận lợi ở Úc và quốc gia này đứng thứ 16/67 về chỉ số chất lượng cuộc sống.


Úc có chất lượng cuộc sống cao, đó là nhận định của những người nước ngoài sống và làm việc ở đây, theo một khảo sát mới nhất cho thấy.
 

Tuy nhiên một số cho rằng họ cảm thấy ở Úc ít có cơ hội du lịch hơn. 29% vẫn hài lòng với tiềm năng du lịch ở Úc nhưng con số này thấp hơn con số 40% trung bình toàn cầu.

Một điểm nữa được kiều bào ở Úc đánh giá cao là chất lượng môi trường, khi tỉ lệ đánh giá tốt là 50%, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 28% và khi xếp hạng Úc đứng thứ 20/67.

Về chi phí sống và sự hài lòng trong cơ hội công việc, Úc đứng thứ 10/67. Kiều bào tại Úc làm việc trung bình 38,6 giờ/tuần trong khi mức trung bình toàn cầu là 41,4 giờ/tuần. Dù vậy, họ có phần hơi e ngại về nguy cơ mất việc khi chỉ 59% đánh giá “an ninh công việc” của mình một cách tích cực, cao không nhiều so với trung bình toàn cầu là 56%.

Cuộc sống ở Úc cũng không mấy tươi sáng khi xét đến khía cạnh tài chính cá nhân, chỉ đứng thứ 51/67. Thực tế, 10% kiều bào ở Úc nói rằng phần thu nhập sử dụng được của họ không đủ trang trải, hơn nữa chi phí sống ở đây khá đắt đỏ. 52% không hài lòng về chi phí sống, cao hơn rất nhiều so với trung bình toàn cầu là 32%.

Tuy nhiên Úc lại đạt thứ hạng cao về điều kiện cho cuộc sống gia đình: 7/45. Chỉ 2% kiều bào cho rằng các cơ hội giáo dục ở Úc không đa dạng và khó tiếp cận trong khi tỉ lệ này trên toàn thế giới là 31%. Hơn nữa, 64% kiều bào có đủ khả năng chi trả cho giáo dục ở Úc, so với mức toàn cầu chỉ là 45%.

Chất lượng giáo dục ở Úc cũng được coi trọng với 84% câu trả lời tích cực, trong khi đó trung bình trên thế giới chỉ là 64%. Cuối cùng, gần nửa số ông bố bà mẹ nước ngoài ở Úc, 49%, rất hài lòng về sức khỏe của con mình, trong khi đó tỉ lệ này trên thế giới chỉ là 30%. 90% khác hài lòng về sự an toàn tổng thể của trẻ, đây cũng là tỉ lệ cao so với 75% tỉ lệ toàn cầu.

Báo cáo của InterNations cũng cho thấy phần lớn mọi người có xu hướng gộp Úc với New Zealand vào với nhau nhưng giữa hai nơi này lại có những khác biệt đáng ngạc nhiên về chất lượng cuộc sống của người nước ngoài.

Một trong số khác biệt đó là sự thân thiện dành cho kiều bào, trong khi 83% đánh giá tích cực ở New Zealand thì ở Úc chỉ là 71%. Hơn nữa, dù người Úc vốn nổi tiếng thân thiện, nhưng theo người nước ngoài, người New Zealand thậm chí còn làm tốt hơn với 21% cho rằng rất dễ kết bạn với người bản địa, so với tỉ lệ ở Úc là 14%.

Bên cạnh đó, 34% kiều bào nói rằng việc thích nghi với văn hóa bản địa ở New Zealand rất dễ dàng, còn ở Úc chỉ có 29% có cùng quan điểm này. Nhưng nói chung, cả hai nền văn hóa đều khá cởi mở mến khách, khi tỉ lệ trung bình toàn cầu chỉ là 16%.

Sự thân thiện cởi mở này phần nào có thể lý giải tại sao Úc và New Zealand thu hút nhiều kiều bào là nữ giới hơn trung bình với tỉ lệ lần lượt là 61% và 59%.

Theo vietmagazine

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích, giúp các bạn có những sự lựa chọn chính xác khi Du học Úc. Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học Úc và những Quy định mới về Visa Úc, Quý vị có thể đăng ký thông tin tại đây để nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ VIET FUTURE:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

Văn phòng Hỗ Trợ Du học VIET FUTURE

www.vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.