Các trường học tại Úc quan ngại về vấn đề khó xin visa du học
Đăng bởi Admin / 07/09/2016
Những thay đổi gần đây về luật và quy trình xét duyệt visa du học Úc đã dẫn đến những trì hoãn kéo dài và thậm chí khiến visa bị từ chối.

Gần đây, những thay đổi về luật di trú Úc trong việc xét duyệt visa du học áp dụng từ ngày 1/7/2016 đã gây rất nhiều khó khăn cho những hồ sơ xin visa, đặc biệt là từ những quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc...

Mới chỉ trong một thời gian ngắn, các tổ chức, trường học, bộ ngành giáo dục Úc đã thấy được sự trì trệ và khó khăn trong thời gian này. Họ đã lên tiếng bày tỏ quan ngại với giới báo chí, trong đó có The Australian.

Một bản tường trình lên báo The Australian đã phản ánh rằng những thay đổi gần đây về quy trình xét duyệt hồ sơ visa du học Úc đã kéo dài và thậm chí còn dẫn đến việc từ chối visa.
Điều này ảnh hưởng rất lớn đến nền công nghiệp xuất khẩu lớn thứ 3 của Úc là giáo dục quốc tế cho du học sinh, mà hiện tại đang mang lại thu nhập cho nền kinh tế Úc ở mức 18.5 tỉ đô la Úc.

Bản báo cáo cũng chỉ ra hệ thống xét duyệt visa mới áp dụng từ ngày 1/7/2016 được cho là "đơn giản hóa" nhưng trên thực tế lại gây ra những trì hoãn chính trong việc xét duyệt visa.
Các trường đại học, cao đẳng Úc có thể sẽ bị ảnh hưởng do sinh viên không được cấp visa kịp thời cho khóa học.

Việc trì hoãn này ảnh hưởng nhiều nhất đến các sinh viên tới từ Trung Quốc.

Bà Fiona Docherty, Phó Chủ tịch phòng quốc tế trường đại học NSW kể rằng 350 sinh viên bắt đầu khóa học trong một vài tuần vẫn chưa có visa.

Bà Fiona Zammit, BĐH của ACGR (Hội đồng nghiên cứu đại học Úc) bày tỏ, việc này gây nhiều quan ngại, nhất là khi Hội Đồng Học Bổng Trung Quốc đề xuất rằng các sinh viên có thể du học tại các quốc gia khác thay vì Úc.

Ông Brett Blacker, giám đốc điều hành English Australia cho biết thậm chí vài trăm sinh viên đã đăng kí vào các khóa học tiếng Anh cùng với khóa học chính như cử nhân hay cao đẳng cũng vẫn chưa được cấp visa,

Phát ngôn viên của Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc cho biết Bộ cũng đã thừa nhận rằng những thay đổi trong hệ thống xét duyệt visa mới này đã gây ra sự trì hoãn.

Ông cho biêt Bộ sẽ tập trung giải quyết tồn đọng hồ sơ sớm và sẽ ưu tiên cho các hồ sơ nộp cách đây hơn một tháng.

Theo Báo Úc

Bên trên là những thông tin được cung cấp từ Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích, giúp các bạn có những sự lựa chọn chính xác khi Du học Úc. Để tìm hiểu thêm về các Chương trình Du học Úc và những Quy định mới về Visa Úc, Quý vị có thể đăng ký thông tin tại đây để nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ VIET FUTURE:

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký.

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email tuvan1@vietfuture.edu.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901.336.553 để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

Văn phòng Hỗ Trợ Du học VIET FUTURE

www.vietfuture.edu.vn

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.